KỸ THUẬT INVERTER – Phụ lục 2 : Super Audiotone

Super Audiotone 

Thưởng thức âm nhạc, đặc biệt trên xe là một thú vui tao nhã tuyệt vời, làm cho người chung quanh cũng phải vui lây, đôi khi họ phải ngạc nhiên thích thú khi thấy “chiếc xe biết hát”. Tuy nhiên, không ít phiền toái khi phải chịu cảnh … dắt bộ tìm chỗ sạc khi hết bình accu giữa đường.

Có vài bạn hỏi : “Ampli nào thì nghe … hay ?” Bạn khác thắc mắc : “Ampli của tui nghe khá lắm, nhưng ngốn bình dễ sợ …” Một bạn tỏ vẻ ngậm ngùi : “Nghe nhạc bằng ampli hay thì cũng thích, mà mau hết bình quá thì cũng … như không”.

Có lẽ nào ampli “hay” thì phải chịu cảnh ngốn điện ? Có ampli nào thật sự hay mà ít ngốn điện hay không ? Wambuakim sẽ giải quyết rốt ráo câu hỏi đó trong tutorial ampli này.

Hiệu suất và chế độ khuếch đại trong ampli.

Với mạch khuếch đại công suất thì ampli có 4 chế độ chính là lớp A, lớp B, lớp C và lớp D. Trong đó :

1/. Lớp A khuếch đại trọn tín hiệu âm thanh, sử dụng miền tuyến tính của linh kiện. Linh kiện chủ yếu là đèn và bán dẫn phân cực chế độ A. Do đó mà hao phí dòng tĩnh của khuếch đại lớp A lên đến 25% công suất lớn nhất của ampli (!!! hic, quá sang trong thời đại khủng hoảng năng lượng). Ampli lớp A thường kéo theo những tấm tản nhiệt “khủng hoảng” mà vẫn cứ nóng như sôi.

Bằng cách hồi tiếp rất “sâu”, ampli lớp A bảo toàn “giọng” của âm thanh đưa vào khuếch đại –> dễ đạt sự trung thực. Tuy nhiên lớp A thường chỉ có hiệu suất từ 20 % –> 38 %. Nghỉa là để có hơn 2W âm thanh trung thực, bạn phải chịu tổn hao … gần 8W do nhiệt (một số bạn tưởng bở tưởng rằng hiệu suất lớp A là 40% nhưng đó chỉ là hiệu suất lý tưởng với tín hiệu test mẫu).

Ampli lớp A là bộ phận chủ yếu của trường phái Hi-End.

2/. Lớp B chỉ khuếch đại một biên dương của tín hiệu nên người ta cắt tín hiệu thành hai phần âm và dương, khuếch đại hai phần rồi “ráp” lại với nhau để hoàn dạng tín hiệu. Vì vậy lớp B có tổn hao tĩnh khoảng 10% công suất max, hiệu suất đạt 30% –> 47,5%.

Lý thuyết thì rất ổn, nhưng thực tế thì … không phải vậy. Sự cắt tín hiệu không hoàn toàn chính xác đã gây nên hiện tượng méo điểm giao (điểm ráp nối hai biên tín hiệu), tạo rất nhiều méo hài và âm thanh không còn trung thực nữa. Việc khống chế điểm giao khi cắt và khi ráp thường xuyên bị rối loạn bởi dao động nhiệt phân tử trên các mối nối cũng như do tín hiệu thay đổi biên độ và cường độ liên tục –> phân cực thường cao hơn nhiều so với chuẩn phân cực lớp B –> xuất hiện hình thức phân cực lưỡng dung là lớp A-B mong xoá bớt méo điểm giao. Tuy nhiên chúng làm tổn hao năng lượng như “anh bạn” lớp A và cũng chẳng khá hơn là bao.

3/. Lớp C lấy một phần tín hiệu để phân cực cho linh kiện công suất. Vì vậy mà dòng tĩnh khá bé –> tổn hao tĩnh nhỏ (1 –> 2% công suất cực đại).

Tuy nhiên sự ráp nối tín hiệu trong ampli lớp C khó khăn không thua gì lớp B, phân đoạn tín hiệu không tuyến tính lớn –> méo hài cao hơn cả lớp B.

Một chế độ lưỡng dung B-C đã được thử nhưng kết quả làm nản lòng các “anh tài” trong làng sáng tạo mạch khuếch đại.

4/. Ampli lớp D là một phát triển mới của kỹ thuật khuếch đại âm thanh và là trung tâm điểm của giới HiTech (kỹ thuật cao). Ngoài ra còn có các biến thể của nó là lớp T, lớp H, lớp Q, lớp W v.v…

Về phương thức, ampli lớp D lượng tử hoá âm thanh thành các tín hiệu kỹ thuật số rời rac mà PWM (Pulse Width Modulation – điều biến theo độ rộng xung) là một hình thức. Sau đó khuếch đại các xung này theo chế độ digit (On-Of) với hiệu suất lên đến trên 90% và hoàn dạng bằng mạch demodulation kiểu cộng hưởng hay kiểu Sigma-Delta.

Ampli lớp D tiêu biểu xuất hiện gần đây là ampli TACT đả làm bàng hoàng cả giới Hi-End và khẳng định sức mạnh HiTech cả về kỹ thuật, hiệu suất và chinh phục người nghe bằng cảm âm mượt mà đến mức không thể tưởng tượng. Các bạn hãy xem vài dòng dưới đây :

Tới thời ampli số

Giới chơi âm thanh hi-end thường chỉ chơi bộ dàn 2 loa (stereo). Có thể nói, với bộ dàn stereo thì Tact là dòng ampli kỹ thuật số đầu tiên đạt chất lượng hi-end, ngang ngửa với các anh tài dòng ampli đèn và sò. 

Ampli Tact S2150 trông rất thô kệch, một khối vuông đen sì như những ampli bán dẫn đời cũ. Về hình thức, nó cũng không thể sánh được những ampli đèn lung linh hay những ampli bán dẫn class A với bộ tản nhiệt khủng bố. Thế nhưng chỉ một thời gian ngắn sau khi về Việt Nam, Tact đã gây xôn xao trong giới chơi hi-end.

……………………………………

Qua các cuộc nghe thử của giới chơi hi-end, nhiều người nhận xét là ampli kỹ thuật số Tact vừa cho được công suất lớn, vừa có chi tiết ở các dải tần thấp (bass), cao (treble) của ampli đèn, đồng thời, có chất âm ngọt ngào, ấm áp ở dải tần trung (mid) của ampli đèn.

Theo : http://sohoa.vnexpress.net/News/Am-t…5/05/3B9AD1DD/

và :

… amply kỹ thuật số Tact vừa cho được công suất lớn, sự chi tiết ở các dải tần thấp (bass), cao (treble) của amply đèn. Đồng thời, ở dải tần trung (mid), Tact có được chất âm ngọt ngào, ấm áp của amply đèn.

Về lý thuyết thì phân tần chủ động sẽ cho âm thanh trung thực hơn phân tần bị động. Phân tần chủ động là các dải tần số của tín hiệu âm thanh (như bass, mid, trebble) được chia tách trước khi đưa vào loa. Còn phân tần bị động là việc chia tách được thực hiện sau khi đưa tín hiệu vào loa. Làm thế nào để chơi phân tần chủ động là ước mơ của nhiều người chơi hi-end. Vì để chơi được, không những rất tốn tiền, mà còn phải am hiểu kỹ thuật. Amply Tact cho phép làm điều này qua kết nối với máy vi tính.

Theo : http://vietbao.vn/The-gioi-giai-tri/…/50726751/41

Đây nữa :

Tact đang gây ra một cuộc tranh cãi kịch liệt trong số những người chơi âm thanh hi-end ở Việt Nam. Một số cho rằng, về chất âm thì Tact hoàn toàn thuyết phục và đã đến thời của ampli số.

http://vietbao.vn/Vi-tinh-Vien-thong…/55065153/226

Không phải nói nhiều, dù cho một số các “nhà nghe nhạc” vẫn còn khăng khăng hoài cổ với các ampli đèn lung linh xanh đỏ và ngốn điện như … ăn gỏi, thì ampli lớp D đã khẳng định thế mạnh tất yếu : ít hao điện và hay đến mức tuyệt vời.

Chúng ta sẽ tập trung vào ampli lớp D, trung tâm điểm của tiến bộ kỹ thuật và thời đại.

 

Bài có tham khảo :

– TACT M-2150 Digit Amplifier Manual, TACT Co. 2008.
– Sony TA-N88 Manual & Application. 2005.
– Một số bài thảo luận của cộng đồng mạng.

———————-

 

Tham luận :

 

Tại sao nhắm đến lớp D ? Vì lớp D có hiệu suất cao hơn 90%, và chất lượng âm thanh tuyệt vời đến mức khồng thể mơ tới được của nó là nỗi kinh hoàng của mọi thiết bị âm thanh theo kiểu cổ xưa …

Để dễ hiểu hơn, chỉ cần thấy rằng để phát 10W RPO (Real Power Output) thì TDA7496 phải “ăn” gần 30 watt điện. Trong khi đó thì đại diện lớp D tiêu biểu là ampli TACT phát 10W RPO chỉ dùng … 11W đến 12W điện với âm thanh “nghìn trùng xa cách”.

Dùng Low-tech hay Hi-end ở nhà thì được, tốn điện thì có hóa đơn của EVN … lo. Còn trên xe điện thì kiểu xài điện như uống nước lã có ngày dắt bộ mệt nghỉ luôn đó.

Hightech với lớp D vẫn là tinh hoa thời đại của thế kỷ XXI, đến nay chưa có bất cứ thứ gì so sánh được.

 

Wambuakim xin trả lời một số câu hỏi :

 

to em tranhieu

Để trả lời câu hỏi của em về Amplifier lớp D (gọi tắt Amp D) , chúng ta cần điểm qua một số kiến thức kỹ thuật chuyên biệt của nó :

1/. Các Amp D ban đầu đều dùng PWM, nhưng PWM không phải là liệu pháp Amp D duy nhất. Amp D hiện nay được trài ra nhiều hướng và liệu pháp kỹ thuật :.

2/. Nói chung, hai hướng chính của Amp D là :

a/. xử lý tín hiệu vào là tín hiệu analog.

b/. nhận trực tiếp tín hiệu số ở đầu vào và xử lý tất cả các tín hiệu trên cơ sở digital.

3/. Liệu pháp kỹ thuật của Amp D đang dùng và đang được phát triển là : PWM, PAM, EQM, PDM v.v… và còn đang phát triển rộng hơn, cao hơn.

a/. Amp D “full digital” tiêu biểu là TA-DR1 dùng PWM làm cơ sở.

b/. Amp D M-2150 của TacT dùng công nghệ Equibit

c/. SM-SX300 của Sharp sử dụng bộ chuyển đổi PDM

– Hầu hết amp D “full digital” xử lý từ PCM của CD hay DSD của SCAD, tăng cường bằng “up-convert” và xử lý Delta-Sigma để có tín hiệu Digtal “sạch”.

– Khi đã có tín hiệu đủ “sạch” dạng PWM hay PDM thì việc khuếch đại lớp D đến một công suất định trước là một việc không mấy khó.

4/. Cuối cùng, đầu ra của hệ khúêch đại Class D là một vấn đề kỹ thuật lớn.

a/. Mạch Demodulation class D (viết tắt DCD) đòi hỏi một thuật toán khổng lồ, mặc dù dạng của nó giản đơn tương tự một LPF circuit nhưng không mấy ai hiểu tường tận. Có thể nói rằng LPF là không thể thiếu được đối với Amp D, nó loại các can nhiễu và phục hồi các mức DC của tín hiệu.

b/. Các mạch DCD và phát triển theory của nó thời gian gần đây đều nằm trong các patent Âu Mỹ và còn “kín cửa” vì vẫn là thứ “hái ra tiền” của các nhà sản xuất Ampli công nghệ cao, mà Amp D là trung tâm..

c/. Một phát triển kỳ lạ và đặc hiệu được TACT triển khai, dùng thẳng coil loa làm cuộn dây trong mạch DCD. Cũng chính vì vậy mà TACT chỉ phát huy hiệu quả và chất lượng âm thanh khi dùng với một số loại loa “đúng chuẩn” thích hợp. Có thể nói rằng Amp D của TACT được xem như là một bộ biến đổi D-A công suất lớn.

5/. Hầu hết những chi tiết về kỹ thuật và nguyên lý hoạt động của Amp D đến nay vẫn chưa được công bố rộng rãi. TacT Audio, BelCanto, Sony, Sharp… là các hãng sản xuất Amp D lớn đều che giấu những bí quyết riêng

6/. Do sử dụng tần số cao, tốc độ chuyển mạch lớn nên Amp D đa số dùng FET trong các mạch công suất. Trong đó Sony TA-N88 dùng V-FET do chính họ chế tạo, khó tìm đâu ra trên thị trường..

7/. Điều khiển hồi tiếp (feedback control) là một đặc trưng không thể thiếu đối với mọi nguyên tắc thiết kế chế tạo Amplifier từ xưa đến nay. Nhưng TACT Audio và SONY lại mở màn cho một thời đại Ampli mới không dùng Feddback. Có người sẽ thắc mắc : “không feedback sao mà ổn định được ?”. Những kỹ thuật mới nó có những nội hàm riêng và khả năng riêng để thoát ly mọi nhận thức cũ.

Hầu hết tất cả các ampli “full digital” đều xử lý tất cả các tín hiệu số của CD (PCM), hay của SACD (DSD) bằng một bo mạch xử lý tín hiệu digital chuyên dụng để chuyển đổi thành tín hiệu PWM hay tín hiệu PDM. Thế nhưng, nếu chuyển đổi nguyên tín hiệu PCM 44,1 kHz/16 bit của CD sang tín hiệu PWM hay PDM thì xảy ra một lỗi kỹ thuật. Đó là độ chênh lệch so với tín hiệu gốc quá lớn dẫn đến tạp âm bị pha vào trong âm thanh khi xuất âm thanh khỏi hệ thống. Để xử lý được hiện tượng này, trước tiên, các tín hiệu PCM được tăng cường bằng phương pháp xử lý up-convert thông qua việc xử lý tín hiệu số dị bộ, biến đổi Delta-Sigma để hạn chế lượng tạp âm được đưa vào trong tín hiệu khi xử lý. Từ đó thu được tín hiệu PWM hay PDM chuẩn.

Ví dụ, đối với TA-DR1 của Sony, các dữ liệu số PCM/DSD đều được up-convert lên 88,2 kHz bằng vi mạch chuyên dụng LSI 32 bit, sau đó, dùng bộ biến đổi 3 lần Delta-Sigma để thu được tín hiệu PWM. Switching có tần số là 705,6 kHz. Loại TacT Audio M-2150 của Đan Mạch có sử dụng thiết bị xử lý 48 bit DSP, tất cả các dữ liệu PCM đều được tăng cường đến mức 192 kHz. Sau đó dùng bộ biến đổi 4 lần Delta-Sigma để sinh ra tín hiệu PWM. Switching có tần số là 384 kHz

Chú thích trong hình: “Loa và hệ thống khuếch đại công suất cao hơn” , nghĩa là Amp D có thể kết hợp với các hệ thống âm thanh khác với tư cách Auxiliary Amplifier.

8/. Amp D không phải chỉ có “sắc đẹp hoàn hảo”. Nó cũng có những trở ngại, rắc rối, những nhược điểm tất yếu hoặc không đáng có như khả năng can nhiễu (ở âm tần cao) … và vài rắc rối khác với Up-Convert. Những rắc rối này hi vọng sẽ sớm được xử lý trong thập niên tới.

Tuy nhiên Amp D vẫn đang là tâm điểm của những cuộc tranh luận, những tham chiếu, những chê bai và cả những lời ca ngợi.

Nhắn HoHoangSon :  Em làm kỹ thuật âm thanh chuyên nghiệp ở TP HCM đã lâu, va chạm với rất nhiều Amp D công suất lớn. Em ở đâu vào góp kinh nghiệm nghề nghiệp cho thêm rôm rả.

 

Nguyên văn bởi cusunata 

Theo em được biết amli công xuất càng cao thì nguồn càng phải “khủng”thế anh Kim cho em hỏi tí am li lớp D làm thế nào để khắc phục được ạ …

Wambukim :

Như em đọc các bài của anh Kim về bộ nguồn xung, và trong luồng này thì Amp D (loại đơn giản nhất như TA-DR1) đa số đều dùng PWM làm cơ sở.

Như vậy, có thể nói rằng Amp D đơn giản có thể xem như một bộ nguồn xung cách ly (để đạt an toàn sinh học đối với dòng điện). Mà đã xem là bộ nguồn xung thì Amp D có khả năng dùng thẳng điện nguồn từ lưới mà không cần qua biến áp điện từ nào hết.

Hàng nghìn watt cũng không tốn một xu biến áp điện từ em ạ.

Sắp tới, anh Kim sẽ “ra” mạch điện Amp D đơn giản nhất theo hướng 2-a ; 3-a và 4-a (xem Tutorial). Mạch amp sẽ là Stereo 4 Channels với Amp D là Super bass, Medium và HE (High Equal) là lớp B-Hightech. Tổng sơ đồ được gọi là Ampli 4D Plus, tổng công suất là 60 WRP hay 120 WRP không có biến áp nguồn điện từ. Hàng khủng phải không ?

Chừng đó thôi thì chỉ mới ngang với trình độ của Nhật năm … 1976.

Từ từ nâng lên Full Digital D Class (FDDC) trong vòng tối thiểu vài năm em ạ. Bắt đầu quá trình nâng cấp sẽ là PDM với PDM 16, 32, 48, 64 (bit). Còn lâu lắm mới tiến đến các dạng PEM (Pulse Equibit Modulation) mà TACT đang sử dụng.

Mình đi sau các nước tiên tiến cả mấy chục năm kỹ thuật mà em (!!!).

Chuẩn bị “sưu tập” loa khủng đi là vừa nếu muốn bước vào cuộc chơi Amp D đầy sáng tạo.

————–

Wambuakim

6.552 Trả lời “KỸ THUẬT INVERTER – Phụ lục 2 : Super Audiotone”

 1. I’m not that much of a internet reader to be honest but your blogs really
  nice, keep it up! I’ll go ahead and bookmark your site to come back down the road.
  Many thanks

 2. Одновременно с этим существует и другая сторона формирования и организации высказывания.

 3. Одновременно с этим существует и другая сторона формирования и организации высказывания.

  1. cialis coupons In general, these tumors were found at highest frequency in the cervical region 115 of 116 extracted spinal cords and in the thoracic nerves 91 of 116 extracted spinal cords, but were less common in the cauda equine 39 of 116 extracted spinal cords

 4. Подключение к Интернету могут обеспечить порядком большое мера портативных девайсов благодаря наличию в устройстве соответствующего специального разъёма чтобы карты связи оператора. Присутствие этом возникают некоторые неудобства в применении, если приходится почти каждое портативное детище беспричинно избирать для каждого из них SIM-карту с подходящим тарифным планом или вертеть ее с одного приспособления на другое. В этом в случае чтобы эффективности использования времени и средств несравненно лучше обеспечить единое интернет-соединение, около котором постоянно устройства будут иметь высокоскоростное подключение.

  Сообразно этой причине портативные 3G/4G модемы и мобильные рутеры станут лучшей альтернативой ради беспроводного подключения к Всемирной паутине.

  Подключить беспроводной интернет ради 1 гривну >>

  3G USB-модем: описание характеристик и достоинств

  3G USB-модем – это девайс чтобы обеспечения доступа к Интернету для высокой пропускной способности. По внешнему виду 3G USB-модемы выглядят наравне flash-накопители. Преимуществом модемного подключения является необходимость использования внешней антенны в регионах с низким уровнем приема цифрового сигнала. Значительную пакет времени 3G USB-модем находится в комплекте с компьютером или ноутбуком. Будто и в других случаях, модемы поставляются с соответствующим драйвером.

  Использование модема порядком простое: чтобы кончаться в Интернет, нуждаться подключить его к ПК, затем автоматический установить драйвер, после чего установить дистанционное скопление, конец! 3G USB модемы дозволительно задействовать в качестве резервного доступа к домашней сети. Ради этого необходимо подключить USB-модем к настольному маршрутизатору и выполнить соответствующие настройки. USB 3G модем также может служить ради связи через USB-кабель с графическими планшетами. Впрочем не безвыездно пользователи устройств с Android могут красоваться готовы к работе с 3G USB-модемом.

  Также USB-модем применяют, если надо подключить к интернет скольконибудь устройств.

 5. Конференция Бундеслиги для ARD – это классическое объяснение футбольных событий для радио. В новом сезоне он впервые будет тратить в эфир в ход 90 минут, об этом сообщает ресурс Netgate. Это обрубок молодежного продвижения телерадиовещательной сети.

  Каждую субботу в среднем 7,4 миллиона человек слушают Бундеслигу для радиостанциях ARD, и в будущем сезоне в связи с новыми правами для аудиоматериалы это соответствие гораздо возрастет. “Мы совершенствуем сервис и готовы поставлять полные отчеты обо всех матчах 1-й и 2-й Бундеслиги”, – сказал Маркус Теппер в интервью Deutsche Presse-Agentur. Спортивный координатор радио ARD также обнародовал 90-минутную конференцию по субботам во второй половине дня.

  Впрочем сей масштабный футбольный пакет довольно журчать не для классическом FM-радио, а в эфире различных онлайн-сервисов, таких только фирменные приложения и веб-сайты станций. “Цель заключается в том, дабы нас было легко встречать и свободно пользоваться”, – объявил Теппер.
  Почему беспричинно поступает общий вещатель? “АРД стремится к расширению своего цифрового портфеля, – пояснил Теппер. “Это инвестиции в будущее”. И: “Мы хотим привлечь новых участников и слушателей с через нового совет”.

  Больше онлайн – для молоденький аудитории

  Эта политика также включает в себя права на видеоклипы по утрам в понедельник, которые также были приобретены както и которые председатель ARD Том Бухроу назвал “огромной возможностью”, когда приобретал лицензии прошлым летом. ARD хочет “упражняться больше онлайн для более зеленый аудитории”, – сказал Бухров. Прежде конца текущего сезона ARD владеет только правами для аудиовещание своих радиостанций чтобы классического приема в FM-диапазоне. Всетаки в июне прошлого года вещательная сеть также приобрела для аукционе права для аудиовещание в Интернете. “Мы недолго радовались, а после приступили к работе”, – сообщил Теппер.

  Этот часть прав изменился вдруг никакой новый изза последние годы. Потом старта в 2008 году для 90elf, аудиорепортажи прежде были доступны на сайте sport1.fm, а ныне прежде конца текущего сезона – для Amazon “Prime Music”. Футбольные репортажи теперь дозволительно слушать бесплатно для сайте розничного гиганта, только они прерываются рекламой.

 6. http://L.U.C.Ykongwang.Qu.Nxunyangongy.U@Hu.Fe.Ng.K.Ua.Ngniu.Bi.Xn&Mdash;.Uk41@Www.Zanele@Silvia.Woodw.O.R.T.H@www.e-anim.com/test/jauge/jauge.swf?a%5B%5D=%3Ca+href%3Dhttps%3A%2F%2Fthemesmake.com%2Fforums%2Fusers%2Fadrianapulsford%2Fedit%2F%3Fupdated%3Dtrue%2Fusers%2Fadrianapulsford%2F%3Evivaldiaudio%3C%2Fa%3E%3Cmeta+http-equiv%3Drefresh+content%3D0%3Burl%3Dhttps%3A%2F%2Fpeak-market.ru%2F%3Foption%3Dcom_k2%26view%3Ditemlist%26task%3Duser%26id%3D1075144+%2F%3E

 7. [url=https://razborka-volkswagen-kiev.pp.ua/]разборка фольксваген[/url]

  Автомобили VW – это, древле всего, недорогие, удобные, безопасные и долговечные автомобили, пользующиеся огромной популярностью во всем мире. Мы предлагаем полный гарнитур запчастей для легковых автомобилей VW по самым низким рыночным ценам. Всегда запчасти и расходные материалы VW в нашем магазине поставляются известными мировыми производителями автомобильной продукции. Мы также продаем оригинальные запчасти VW, подтвержденные сертификатами качества, а также сертификатами безопасности и защиты окружающей среды. Самые популярные запчасти ради VW: масляные и топливные фильтры тормозные диски и колодки пружины подвески Датчик температуры насос омывателя передние фонари О бренде 1903 год положил начало американской компании VW, основанной Генри фольксвагеном. Изначально штаб-квартира компании находилась в Детройте. Ныне штаб-квартира VW находится в Дирборне, круг Мичиган. Передовой обычай VW был открыт в 1904 году в Канаде. Он производил одну из самых популярных моделей автомобилей в то дата, VW T. Auto был одним из самых популярных автомобилей во всей стране не единственно из-за красивого внешнего вида и чрезвычайно прочных деталей VW , однако и из-за страшно низкой цены. из машины.
  разборка фольксваген