BÍ ẨN 5000 NĂM CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG KIM TỰ THÁP AI CẬP – PHẦN II.

CÔNG NGHỆ XÂY KIM TỰ THÁP

Tóm lại, việc xây dựng Kim Tự Tháp được tiến hành như sau :

1/ Đá được tập kết, sơ chế và vạch các rãnh thu hơi nước, ngưng hơi để thành nước chảy vào các máng, dẫn về bồn chứa.

2/. Nền móng được xây dựng rất giản đơn vì là trên mặt đất. Các khuôn lớn bằng gỗ ván được cài để đổ các hợp chất hoá thạch.

3/. Sau khi lên một tầng xây dựng khoảng 3 mét thí các cánh buổm dược dựng lên, xua cát lấp dần tầng xây dựng đó, tạo ra mặt nghiêng vận chuyển đá. Việc xây dựng vẫn tiếp tục như trước không có khó khăn kỹ thuật nào.

4/. Sau khi ráp những khối đá cuối cùng lên đỉnh tháp thì quá trình gia công tinh cho bề mặt tháp được tiến hành dồng thời với giải phóng cát dần dần. Các vết khắc trên đá sẽ trở thành các đường thẳng tắp với mắt thường mà không cần phải có “các máy chuyên dụng siêu chính xác” như Dupont và các “nhà” khác vẫn nghĩ.

5/. Việc giải phóng cát được tiếp tục thực hiện bằng nhân công thuần tuý trong các phòng nội bộ của tháp, chỉ chừa lại các phòng đầy cát cho mục đích bảo ôn.

Khảo cứu công nghệ này được đúc kết tháng 9 / 1991 với sự giúp đỡ của các lão ngư khu vực Hàm Tiến – TP Phan Thiết.

CÂU CHUYỆN KỂ THÊM VỀ TRUYỀN KỲ KIM TỰ THÁP

Kim Tự Tháp sừng sững giữa sa mạc Ai Cập hơn 5.000 năm, lạnh lùng và kỳ bí như một thiên cổ sử không người biết đọc. Không một ai không bị ấn tượng trước nó.

Napoleon mượn Kim Tự Tháp để nói một câu với các chiến binh viễn chinh Pháp mà cả hai – thiên tài và kỳ quan đều gây xúc động :

“Năm ngàn năm Kim Tự Tháp đang chiêm ngưỡng các người… “

Kim Tự Tháp Kheophk được xây vào năm 2600 trước Công Nguyên, gồm 2,300,000 phiến đá cực lớn, nặng trung bình 2.5 tấn xếp chồng lên nhau, các tảng đá cá biệt là 20 tấn. Với độ cao 146,5 mét, nó tương đương với độ cao của tòa nhà chọc trời 40 tầng, và 2.6000.000 mét khối.

Tổng khối lượng kim tự tháp được ước tính khoảng 5.9 triệu tấn với thể tích (gồm cả một đồi nhỏ bên trong) khoảng 2,600,000 mét khối. Kim tự tháp là công trình lớn nhất Ai Cập và cao nhất thế giới (một kết cấu mới được khám phá ở Bosnia có thể cao hơn).

Khi xây dựng, Đại kim tự tháp cao 280 Cubit hoàng gia Ai Cập (146.5 mét hay 481 feet), nhưng vì bị ăn mòn và bị mất trộm phiến đá trên đỉnh (chóp tháp) chiều cao hiện tại là 455.21 ft, tương đương 138.75 m. Như đã được chứng minh trong nhiều văn tự trên giấy cói, mỗi cạnh đáy thời xưa dài 440 (20.63 inch) cubit hoàng gia. Vì thế, cạnh đáy nguyên thủy dài 231 m mỗi phía và chiếm khoảng diện tích xấp xỉ 53,000 mét uông với góc 51.7 độ— mức lý tưởng cho một kết cấu kim tự tháp ổn định. Ngày nay mỗi cạnh dài khoảng 230.36 mét. Kích thước giảm và vẻ ngoài thô hiện nay vì nó đã mất những tấm đá bóng ốp bên ngoài, một số tấm có kích thước lên tới hai mét rưỡi chiều dày và nặng hơn 15 tấn.

Kim Tự Tháp được nghiên cứu, sờ mó và khám phá từ nhiều phía. Hơn 650 lần bọn trộm cướp lén lút và công khai tấn công kiến trúc vĩ đại đó, lấy đi nhiều hiện vật giá trị. Hơn 2500 lần kkhai quật đào bới, đục đẽo lớn nhỏ của các nhà khảo cổ, từ nền móng cho tới đỉnh các tháp lớn như Khufu đều bị xâm phạm. Trên 47 triệu lượt du khách chỉ trong 20 năm đến với các Kim Tự Tháp, dù mang lại lợi nhuận (mà trong đó có một phần dùng để tôn tạo di tích) cũng góp phần tàn phá, chưa kể mưa acid do ô nhiễm môi trường….

Các Mãnh Sư Đại Thạch (Sư tử nhân hình) án ngữ các Kim Tự tháp cũng dần dần u đầu, mẻ trán, sứt tai. (trích Dr. Kim & Dr Liparmann, Academy Anniversair / 1994)

Sự đắp vá bằng các loại vật liệu xây dựng hiện đại như xi măng portland mark cao tỏ ra không hiệu quả, và những chỗ đắp vá thường bị bong tróc sau chỉ vài chục năm… (trích tư liệu của Uỷ ban Quản lý Kỳ Quan Ai Cập).

Với tuổi thọ nhiều thiên kỷ của Kim Tự Tháp oai hùng, thì Kim Tự Tháp, dù có sứt mẻ, vẫn hiên ngang đứng đó, tiếp tục thách thức thời gian.

Trong thế kỷ 14 (năm 1301 AD), một trận động đất lớn đã làm nhiều tấm đá ốp ngoài rơi ra, sau đó chúng bị Vua Hồi giáo Bahri An-Nasir Nasir-ad-Din al-Hasan mang đi năm 1356 để xây dựng các đền thờ Hồi giáo và các pháo đài tại Cairo gần đó; tới ngày nay, vẫn có thể thấy các tấm đá đó tại các công trình đó. Những nhà thám hiểm sau này đã thông báo về nhiều đống vật liệu vụn nát ở đáy các kim tự tháp hậu quả của sự sụp đổ tấm ốp sau đó và cuối cùng chúng đã bị dọn dẹp cho các cuộc khai quật.

Tại sao mà công trình hiện đại không thể có sức vền vững kỳ diệu của công trình cổ đại? Do kỹ thuật, do vật liệu hay do gì khác? Đó vẫn còn là câu hỏi làm điên đầu tất cả những nhà xây dựng đương đại.

1/. Nghi vấn về việc các khối đá có thể là nhân tạo cũng đã từng được đặt ra.

Trích dẫn:

Nhà hóa học đương đại người Pháp là Da-viđu-uyt cho rằng: đá xây dựng Kim Tự Tháp là những khối đá nhân tạo đổ ép lại, không phải là đá thiên nhiên. Ông đã lấy mẫu các viên đá nhỏ thu được ở Kim Tự Tháp đem về hoá nghiệm. Kết quả cho thấy một số những viên đá này được làm từ những mỏ đá vỏ sò. Vì thế, thời bấy giờ rất có khả năng sử dụng phương pháp “Hóa chỉnh vi linh” tức là trước hết cho bê tông đã trộn vào các khoang sọt rồi mới đưa lên Kim Tự Tháp đang xây, từ đấy mới đúc từng khối một, từng tần từng tầng cao dần.

Nghe qua thì có vẻ có lý. Nhưng khi thấy con số thống kê hơn 95 % đá kim tự tháp là…. đá thiên nhiên thì Davidous bị tẽn tò ngay. Vì thật sự thì đá từ mỏ đá vỏ sò kia (thực chất là sỏi hoá thạch có nguồn gốc trầm tích đại dương, do biến động kiến tạo của vỏ trái đất mà trồi lên mặt đất), làm với bê tông nào để thành đá lớn thì… ông ta không biết.

Năm 1994, trong Academy Anniversair (biên niên sử Hàn Lâm, Deutzche), Dr. Kim và Dr. Liparmann đưa ra phương pháp đá nhân tạo bằng nguyên liệu ngay tại vùng hạ lưu sông Nil. Phương pháp này đã hoàn toàn lý giải được nguồn gốc và phương thức của đá nhân tạo. Tuy nhiên, quan trọng hơn cả, là phương pháp đá nhân tạo chỉ dùng để làm ra các tảng đá trung gian, chiếm chưa tới 2 % tổng trọng lượng tháp, còn hầu như tất cả Kim Tự Tháp đều làm từ đá thiên nhiên.

2/. Việc đắp các bờ cát thoai thoải để lăn, vần các tảng đá lớn lên các cao trình xây dựng cũng đã từng được nghĩ tới. Thế kỷ V (tCN), Herodotos đã từng nêu ra phương án xây dựng như vậy.

Trích dẫn:

Quá trình thao tác sẽ phải như sau: Trước hết phải xây xong lớp mặt nền, sau đó đắp dốc bằng cát có độ cao bằng tầng thứ nhâ”t rồi trượt theo dốc đâ”t mà kéo đưa đá lên tầng 2 … Khi xây xong tháp mới chuyển đất cát đi, để lộ Kim Tự Tháp ra.

Việc đắp các bờ cát đó là một phương án thông minh, nhưng nhanh chóng phá sản.

Trích dẫn:

Tính toán theo cách làm này thì mỗi ngày thực tế chỉ có thể xâyđược 10 khối đá, mà toàn bộ Kim tự tháp dùng tới 2,300,000 khối đá lớn thì phải dùng tới 230,000 ngày tức là 630 năm.

Vì công đào đắp là quá lớn, khó bề thực hiện nổi.

Việc thực chứng khoa học đối với kỹ thuật sa điều của các cư dân của các vùng đại mạc đã mang lại lời giải đáp thật sáng sủa và hoàn toàn khả thi. Chính sức mạnh vĩ đại của thiên nhiên được con người nhận thức và sử dụng, dù là dưới màu sắc của phù thuỷ và thần thánh, là biểu trưng của khả năng kiến tạo vô tận của con người.

Câu chuyện truyền kỳ này sẽ tiếp tục được Wambuakim khai thác theo dòng công nghệ để các bạn thưởng thức …

(còn nữa)

Wambuakim

1.787 Trả lời “BÍ ẨN 5000 NĂM CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG KIM TỰ THÁP AI CẬP – PHẦN II.”

 1. Admiring the time and energy you put into your website and in depth information you offer.
  It’s awesome to come across a blog every once
  in a while that isn’t the same unwanted rehashed
  material. Great read! I’ve saved your site and I’m including your RSS feeds
  to my Google account.

 2. Güncel Coin Haberleri Bir Tık UzaktaKripto para günümüzde çok sayıda insanın ilgi alanını oluşturuyor. Bunun için insanlar kripto paralara dair gelişmeleri takip etmek istiyorlar. Paylaşım platformu olarak hizmet veren coinkolay güncel coin haberlerinin yayınlanmasını sağlıyor. İnsanların bilgilendirilmesini amaçlayan platformda haberler tarafsız ve özgün habercilik anlayışıyla paylaşılıyor.En Çok Okunan Coin Haberleri Coin haber paylaşım platformunda bitcoin, altcoin, defi ve blockchain bölümleri yer alıyor. Bu bölümler sayesinde kişiler sadece ilgi duydukları coin hakkındaki haber ve detaylara ulaşabiliyorlar. Ayrıca platformda sayfa yöneticilerinin ve ünlü analistlerin yapmış oldukları coin analizleri yayınlanıyor. Bu analizler sayesinde yatırımcılar hangi kripto paraları tercih edebileceklerini ve ilerleyecekleri yolları belirleme konusunda fikir sahibi olabiliyorlar. Analiz bölümünde dot coin, shiba coin, bitcoin, cgs coin analizleri ve ripple gibi kripto paraların fiyat tahminleri paylaşılıyor. Ayrıca platformu inceleyenler son eklenen içerikleri takip ederek güncel durumların nasıl olduğunu öğrenebiliyorlar. Buna ek olarak paylaşılan haberler ve yapılan analizlere yorumlarını ekleyebiliyorlar. kaynak https://altkoinhaberleri.blogspot.com/2021/09/kripto-para-haberleri-ve-guncel.html

 3. 516965 662138This web site is often a walk-through for all with the knowledge you wanted concerning this and didnt know who ought to. Glimpse here, and you will totally discover it. 673338

 4. Great post. I used to be checking constantly this weblog and I am impressed! Extremely helpful information specially the ultimate part 🙂 I deal with such info a lot. I used to be looking for this certain information for a long time. Thank you and good luck. |

 5. Hello! I just wanted to ask if you ever have any trouble with hackers? My last blog (wordpress) was hacked and I ended up losing several weeks of hard work due to no back up. Do you have any solutions to stop hackers?|

 6. Polygon ( MATIC Coin) Polygon (MATIC Coin) Ethereum killer mı? Bu soru son zamanların en viral sorusu diyebiliriz. Peki doğruluk payı var mı?2017 yılında geliştirilen Matic Network 2019 yılında bir güncelleme yaşayarak Polygon adını almıştır. Bu güncelleme ile kripto para piyasasında etkin bir hale gelen proje gelişimine günümüzde de devam ediyor. Blockchain geliştiricileri ve iş danışmanı tarafından kurulan proje farklı yüksek hacimli borsalarda yer almasıyla da güven veriyor.Kullanıcılarına hız, gaz ücretinin kaldırılması başta olmak üzere pek çok konuda avantaj sağlıyor. Ölçeklenebilir yapısıyla kalabalık yatırımcı kitlesine hitap ediyor. Diğer bir değişle bu proje Ethereum Blockchain’in sunduğu ürün ve hizmetleri bir üst seviyeye taşımayı misyon edinmiştir. Dolayısıyla bu ağın eksiklerini tamamlayan proje kendisini diğer ağ geliştirici projelerle de kıyaslamayı ihmal etmiyor.

 7. Polygon ( MATIC Coin) Polygon (MATIC Coin) Ethereum killer mı? Bu soru son zamanların en viral sorusu diyebiliriz. Peki doğruluk payı var mı?2017 yılında geliştirilen Matic Network 2019 yılında bir güncelleme yaşayarak Polygon adını almıştır. Bu güncelleme ile kripto para piyasasında etkin bir hale gelen proje gelişimine günümüzde de devam ediyor. Blockchain geliştiricileri ve iş danışmanı tarafından kurulan proje farklı yüksek hacimli borsalarda yer almasıyla da güven veriyor.Kullanıcılarına hız, gaz ücretinin kaldırılması başta olmak üzere pek çok konuda avantaj sağlıyor. Ölçeklenebilir yapısıyla kalabalık yatırımcı kitlesine hitap ediyor. Diğer bir değişle bu proje Ethereum Blockchain’in sunduğu ürün ve hizmetleri bir üst seviyeye taşımayı misyon edinmiştir. Dolayısıyla bu ağın eksiklerini tamamlayan proje kendisini diğer ağ geliştirici projelerle de kıyaslamayı ihmal etmiyor.

 8. Hey There. I found your weblog the usage of msn. That is an extremely neatly written article. I’ll be sure to bookmark it and return to learn more of your helpful information. Thank you for the post. I’ll definitely return.|

 9. Fantastic beat ! I would like to apprentice whilst you amend your site, how could i subscribe for a weblog web site? The account aided me a applicable deal. I have been tiny bit acquainted of this your broadcast provided vivid transparent concept|

  1. com 20 E2 AD 90 20Viagra 20Drogaria 20Pacheco 20 20Viagra 20Rezeptpflichtig 20Deutschland viagra drogaria pacheco LONDON July 24 Reuters The European Investment Bank, theEU s main lending arm, said it would stop financing mostcoal fired power stations to help the 28 nation bloc reducepollution and meet its climate targets 36 hour cialis online J Clin Oncol 20 12 2824 31, 2002

 10. What i don’t understood is in reality how you’re not actually much more well-favored than you might be now. You’re so intelligent. You understand thus considerably with regards to this topic, made me personally imagine it from a lot of varied angles. Its like men and women aren’t fascinated except it is one thing to do with Woman gaga! Your individual stuffs nice. At all times handle it up!|

 11. I do consider all the concepts you’ve introduced on your post. They are really convincing and can certainly work. Nonetheless, the posts are too short for newbies. Could you please prolong them a little from next time? Thanks for the post.|

 12. Its like you read my mind! You appear to know so much about this, like you wrote the book in it or something. I think that you could do with a few pics to drive the message home a little bit, but instead of that, this is great blog. A fantastic read. I will definitely be back.|

 13. May I simply say what a comfort to find someone that really knows what they are talking about on the web. You definitely realize how to bring a problem to light and make it important. More and more people need to look at this and understand this side of your story. I can’t believe you are not more popular because you certainly possess the gift.|

 14. Very great post. I simply stumbled upon your weblog and wanted to say that I’ve truly loved browsing your weblog posts. After all I’ll be subscribing to your rss feed and I’m hoping you write once more soon!|

 15. I’m impressed, I must say. Rarely do I come across a blog that’s both equally educative and engaging, and let me tell you, you’ve hit
  the nail on the head. The issue is an issue that not enough people are speaking intelligently about.

  I’m very happy that I stumbled across this during my hunt for something relating to this.

 16. What i don’t understood is if truth be told how you are now not actually much more smartly-preferred than you may be right now. You are very intelligent. You realize therefore considerably on the subject of this matter, produced me in my view believe it from a lot of varied angles. Its like women and men are not fascinated until it’s something to accomplish with Woman gaga! Your individual stuffs nice. All the time handle it up!|